• 1
  • 2
  • 3
  • 4

HỌC BỔNG CHO TÂN SINH VIÊN NĂM 2018

Không khó để nhận học bổng từ trường Đại học nếu bạn nỗ lực học tập.

So với sinh viên quốc tế, việc tiếp cận và “săn” học bổng của sinh viên Việt Nam vẫn chưa thuận lợi và được quan tâm trong nhiều năm trước. Tuy nhiên từ năm 2015, việc tiếp cận với học bổng của sinh viên và cả các Tân sinh viên mới nhập học đã có những chuyển biến mạnh mẽ mà nguồn chính lại là từ các trường đại học trong nước. Kể từ khi chính sách tự chủ được quan tâm và thực hiện các trường đã quan tâm nhiều hơn đến học bổng dành cho sinh viên và Tân sinh viên. Với một số trường Đại học học chỉ có học bổng khuyến khích học tập, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều trường có các học bổng khác như học bổng vượt khó, học bổng doanh nghiệp tặng cho sinh viên.

Riêng đối với người học tại trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh có tới 16 loại học bổng và nhiều sinh viên có thể cùng lúc nhận nhiều học bổng trong trường. Theo báo cáo năm 2017 của trường, trên 16 tỷ đồng đã được Trường thực hiện chi cho học bổng. Hầu hết các học bổng được phổ biến quy định từng loại trên www.ou.edu.vn giúp người học thuận tiện trong việc chuẩn bị các hồ sơ cũng như kế hoạch cá nhân để đạt được học bổng. Theo thống kê gần nhất trong năm 2017 đã có hơn 7.000 suất học bổng dành cho sinh viên đã được trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh trao tặng. Với mục tiêu hỗ trợ sinh viên trong học tập thông qua học bổng và khen thưởng, Trường tiếp tục gia tăng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ sinh viên thông qua các hoạt động gắn kết với cộng đồng và doanh nghiệp. Mỗi năm đặt mục tiêu huy động ít nhất 5,5 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ sinh viên.

Năm 2018, là năm đầu tiên Trường mở rộng học bổng tuyển sinh dành cho Tân sinh viên. Nếu như năm 2017 chỉ 1.000 suất học bổng dành cho Tân sinh viên được trao và chỉ là học bổng năm học đầu tiên của học bổng khuyến khích học tập thì năm 2018 số lượng học bổng và mức học bổng của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh còn nhiều hơn nhằm khuyến khích các Tân sinh viên học khá và giỏi tham gia học tập tại trường. Các loại học bổng dành riêng cho Tân sinh viên 2018 bao gồm:

- 10 suất học bổng toàn phần suốt 4 năm học dành cho Tân sinh viên là học sinh được xét tuyển thẳng vào Trường.

- Thủ khoa Tuyển sinh toàn trường nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 200% học phí.

- Á khoa Tuyển sinh toàn trường nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 180% học phí.

- Thủ khoa ngành 26 suất: Tân sinh viên có điểm cao nhất mỗi ngành nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 150% học phí.

- 100 suất Học bổng dành cho Tân sinh viên đến từ các đơn vị hợp tác với mức học bổng 100% học phí học kỳ 1 năm nhất.

- 350 suất học bổng Khuyến khích học tập học kỳ 1 năm nhất với mức học bổng 100% học phí (200 suất), 70% học phí (80 suất) và 50% học phí (70 suất).

Bên cạnh đó, 600 suất học bổng vượt khó và gần 2000 suất học bổng khuyến khích học tập học kỳ 1 năm nhất vẫn được xem xét và trao tặng cho Sinh viên có thành tích học tập từ 6.0 trở lên (theo học bạ lớp 12).

Để tìm hiểu thêm về học bổng của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể truy cập www.ou.edu.vn mục Sinh viên mục Học bổng.

Rất nhiều sinh viên đã theo học tại Trường và thường xuyên nhận được học bổng do Trường trao tặng bên cạnh các chế độ chính sách và miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước. Ngoài ra các sinh viên khó khăn đột xuất, không thuộc trong diện hộ nghèo vẫn có thể nhận được Học bổng tiếp sức đến trường. Một số trường hợp đặc biệt sẽ được Trường trao học bổng toàn phần suốt 04 năm học mà không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp.

Bên cạnh học bổng, sinh viên còn có thể tham gia chương trình vay tín dụng từ Ngân hàng chính sách xã hội với chính sách sau khi ra trường mới bắt đầu trả nợ và thời gian kéo dài đến 04 năm từ lúc ra trường.

Tất cả vì mục tiêu chung, giúp sinh viên an tâm trong việc học tập và rèn luyện bản thân. Sao cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Và đến nay, Sinh viên ngày càng nhiều cơ hội tiếp cận học bổng trong nước chỉ cần nỗ lực trong học tập và rèn luyện để không ngừng hoàn thiện bản thân.

Tin tức nổi bật