• wow slider

Bước ngoặt cho một trường đại học năng động

Nguồn 24h.com.vn: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/buoc-ngoat-cho-mot-truong-dai-hoc-nang-dong-c678a723557.html?preview=1

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 850/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2017”, quyết định này có thể gọi đơn giản là quyết định cho phép Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cơ chế tự chủ. Quyết định có thể xem là một trong những bước ngoặt nữa của một Trường Đại học nổi tiếng về sự năng động và tiên phong.

Với quyết định 850/QĐ-TTg này, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh thuộc vào nhóm ít ỏi các Trường Đại học công lập được Chính phủ cho phép thực hiện cơ chế tự chủ. Từ cơ chế này, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thụ hưởng được những gì?

Bước ngoặt cho một trường đại học năng động - 1

1. Chủ động trong xây dựng cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại

Năm học 2015-2016, các Tân sinh viên được học tại cơ sở vừa được xây mới, hầu hết phòng học được gắn máy lạnh, phòng học được thiết kế thông thoáng, trang thiết bị nghe nhìn hiện đại. Tuỳ vào nội dung môn học mà sinh viên sẽ sử dụng những phòng có cấu trúc thiết bị hỗ trợ khác nhau.

Ngoài giờ học, sinh viên còn có thể đến thư viện hoặc phòng máy tính để tự học.

2. Môi trường học tập thân thiện

Nhà trường tổ chức những hoạt động ngoại khóa chuyên đề bổ ích nhằm nâng cao khả năng mềm cho sinh viên nhằm tạo khả năng thích ứng thực tế. Những trải nghiệm thực tế tại các Cơ quan, Doanh nghiệp,… ở môi trường thực tế là một bước ngoặt lớn đối với sinh viên. Tạo môi trường thân thiện giữa sinh viên với giảng viên và nhà trường.

Bước ngoặt cho một trường đại học năng động - 2

3. Chương trình đào tạo tiên tiến

Chương trình đào tạo tiếp cận nhanh với những chương trình của những trường Đại học tiên tiến thuộc Khu vực và thế giới. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang hợp tác, liên kết với nhiều Trường Đại học thuộc các nước tiên tiến như Đức, Nhật, Úc, Anh, Bỉ,… Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội học tập cao hơn, với nhiều chương trình Cao học với các nước trên bên cạnh chương trình cao học trong nước của nhà trường. Hiện Trường cũng đang thực hiện các chương trình Tiến sỹ.

4. Dịch vụ phục vụ sinh viên

Công tác dịch vụ phục vụ sinh viên là một trong những nét son đậm nhất của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua sẽ có điều kiện mở rộng sự hữu ích cho người học hơn nữa. Trường đã có Trung tâm hỗ trợ sinh viên giúp sinh viên an tâm về môi trường đại học, có các Câu lạc bộ sinh viên theo chuyên đề hỗ trợ nhau trong quá trình học và có giảng viên hướng dẫn.

Bước ngoặt cho một trường đại học năng động - 3

5. Chinh sách học bổng, học phí đa dạng

Ngoài hỗ trợ sinh viên chính sách về học bổng thuộc các đối tượng theo qui định. Nhà trường còn có thể chủ động khuyến khích người học thông qua việc chủ động xây dựng chính sách cho những sinh viên học tập xuất sắc. Năm nay, nhà trường dành khối lượng lớn học bổng toàn phần và bán phần cho các sinh viên xuất sắc của nhà trường.

6. Học phí hợp lý

Là một Trường công lập có quyền tự chủ nhưng Nhà Trường luôn theo phương châm phục vụ xã hội, đào tạo nhân lực chất lượng cho đất nước nên Nhà Trường chủ trương thực hiện việc tính học phí hợp lý, tuỳ từng ngành nghề. Do phân phối chương trình học tập linh hoạt, một năm học chia làm 3 học kỳ và học phí được đóng theo từng học kỳ nên học phí sẽ không phải là một áp lực lớn cho người học.

7. Tuyển sinh năm 2015

Kế toán

D340301

A, A1, D1