• 1
  • 2
  • 3
  • 4

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ sinh học, ĐH Mở TP HCM

Nguồn VietNamnet.vn:http://m.vietnamnet.vn/vn/giao-duc/254909/co-hoi-viec-lam-nganh-cong-nghe-sinh-hoc--dh-mo-tp-hcm.html

Trong khi nhiều ngành khác đã bão hòa nguồn nhân lực thì công nghệ sinh học lại mở rộng cơ hội nghề nghiệp, từ các bệnh viện, phòng thí nghiệm cho đến doanh nghiệp, đặc biệt là cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, mới mẻ

Là một trong bốn hướng công nghệ được Chính phủ định hướng phát triển dài hạn, Công nghệ sinh học là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ trong nền kinh tế năng động, hiện đại và đang hội nhập nhanh chóng của Việt Nam.

ss
 

Với định hướng phát triển thành trường đa ngành theo hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam, Trường ĐH Mở TPHCM luôn đưa ra chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội. Cùng nằm trong định hướng này, ngành Công nghệ sinh học của trường đào tạo 3 chuyên ngành mũi nhọn.

Chuyên ngành Công nghệ sinh học Y - Dược: cơ hội làm việc tại bệnh viện:

Trong các bệnh viện ngày nay, việc khám, chữa bệnh cần phải dựa trên các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại giúp đưa ra các kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Chuyên ngành Công nghệ sinh học Y - Dược mang đến cho sinh viên cơ hội trở thành kĩ thuật viên phòng xét nghiệm, chuyên viên nghiên cứu hoặc chuyên viên tiếp thị các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học phân tử tại các bệnh viện, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Đặc biệt, Trường ĐH Mở TPHCM còn có mối quan hệ cộng tác tốt với nhiều cơ sở y tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập và mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

ss
Chuyên ngành Công nghệ sinh học Nông nghiệp - Môi trường: từ các dự án lớn đến tự khởi nghiệp:

Nếu chọn lĩnh vực nông nghiệp, nhờ kiến thức chuyên sâu về công nghệ sinh học, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự mình kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao như rau sạch, nông sản có giá trị thương phẩm cao (nấm linh chi, nấm bào ngư xám...) và dịch vụ trồng rau thủy canh hay giá thể. Trên thực tế, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành này đã cùng nhau lập nên doanh nghiệp kinh doanh phát đạt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao nhờ ứng dụng những kiến thức tích lũy ở trường và một vài năm tham gia thực tế.

ss
 

Nếu yêu thích lĩnh vực môi trường, sinh viên có thể theo 2 định hướng: quản lý môi trường và xử lý môi trường. Công tác trong lĩnh vực quản lý môi trường mang đến cơ hội làm việc ở những công trình lớn, nơi cần những chuyên viên quản lý và theo dõi các chỉ số về độ ô nhiễm môi trường đất, môi trường nước. Đi theo lĩnh vực xử lý môi trường, sinh viên sẽ có thể làm việc cho các doanh nghiệp hoặc tự thành lập doanh nghiệp kinh doanh các chế phẩm xử lý môi trường.

Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm:

Sinh viên học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm của trường ĐH Mở TPHCM được xây dựng kiến thức vững vàng về công nghệ sinh học, đặc biệt là công nghệ vi sinh và sinh học phân tử. Bên cạnh đó, do tính chất đa ngành của trường, sinh viên còn được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kế toán, quản trị, cho phép sinh viên năng lực tự kinh doanh sản xuất, chế biến thực phẩm kết hợp kiến thức chuyên môn và kinh tế, quản trị.

Cơ sở đào tạo lâu đời, uy tín

Khoa Công nghệ sinh học tại Trường ĐH Mở TPHCM được thành lập năm 1991, là một trong những đơn vị đầu tiên được cho phép đào tạo ngành Công nghệ sinh học tại Việt Nam. Qua gần 25 năm phát triển, hiện nay Khoa có cơ sở giảng dạy riêng tại trung tâm Tp. Thủ Dầu Một (có xe buýt từ Quận 1 đến tận cơ sở) với 8 phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, vườn cây và nhà lưới khang trangphục vụ đầy đủ việc học tập thực nghiệm và nghiên cứu.

Khoa có đội ngũ giảng viên mạnh với nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc được ứng dụng vào thực tiễn và đăng tải trên các tạp chí khoa học trong, ngoài nước. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng đã hướng dẫn thành công nhiều sinh viên tài năng đạt nhiều giải thưởng lớn như giải Eureka, giải Sony Xanh...

Thanh Tùng