• 1
  • 2
  • 3
  • 4

Trường ĐH Mở Tp. HCM: Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Tây Ninh

Nguồn: Báo Tây Ninh http://www.baotayninh.vn/giao-duc/dai-hoc-mo-tp-ho-chi-minh-tu-van-tuyen-sinh-huong-nghiep-cho-hoc-sinh-tay-ninh-81562.html

Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh: Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh Tây Ninh

(BTNO) - Trong năm 2016, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận cho đào tạo chương trình chất lượng cao (CLC) với các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế và Ngôn ngữ Anh.

Đoàn tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp chụp hình lưu niệm với các em học sinh trường THPT Dương Minh Châu.

Mới đây, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho các em học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn tỉnh, nhằm giải đáp kịp thời những thắc mắc của bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trong vấn đề chọn ngành, chọn trường phù hợp trong kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Tại buổi tư vấn, PGS. TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Mở  Tp. Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm hiện tại, mỗi em học sinh đã gần như đã chọn được ít nhất một ngành ở các trường đại học trong nước; tuy nhiên nhiều em học sinh vẫn còn khá nhiều bở ngỡ, phân vân khi quyết định đăng ký ngành nghề để học; do đó, việc tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho các em trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng và thiết thực.

Trong năm 2016,  Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận cho đào tạo chương trình chất lượng cao (CLC) với các ngành: Quản trị  kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế và Ngôn ngữ Anh. Sinh viên tham gia học chương trình CLC có cơ hội nhận được học bổng tổng trị giá 1,1 tỷ đồng/năm; nếu sinh viên muốn nhận bằng quốc tế của các trường đại học Anh, Úc thì phải học 3 năm tại khoa Đào tạo đặc biệt chương trình chất lượng cao, sau đó du học 1 năm tại các trường nước ngoài (chương trình 3+1) tại Anh hoặc Úc, với chi phí khá tiết kiệm.

Được biết, trong chuyến công tác tại  Tây Ninh, đoàn của trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã đến các trường THPT: Hoàng Văn Thụ, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Chí Thanh, Dương Minh Châu, Nguyễn Thái Bình, Tây Ninh, Nguyễn Trung Trực, Quang Trung, Nguyễn Trãi….. để trực tiếp tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh trên địa bàn.

Tân Phạm

Tin tức nổi bật