• 1
  • 2
  • 3
  • 4

Sinh viên Công tác xã hội nói gì?

Tôi đã được học tập, được chia sẻ, nâng đỡ và được truyền lửa từ các thầy cô, các bậc tiền bối giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm. Tôi yêu ngành Công tác xã hội, cảm thấy tự hào với quyết định của bản thân, cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi được học ngành Công tác xã hội tại trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh. Kiến thức từ tất cả các môn học đều hỗ trợ cho tôi tốt khi làm việc. Phương pháp giáo dục chủ động và những trải nghiệm thực tế khi còn ở ghế nhà trường đã giúp tôi thấy rõ được vai trò của mình đối, định hình và tin tưởng vào nghề nghiệp của bản thân.

Hiện nay, tôi đang công tác tại bộ phận Y vụ - Xã hội, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em thiệt thòi, một đơn vị trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Công tác chính của tôi là thực hiện quản lý ca, tổ chức hội thảo ca, lên kế hoạch hỗ trợ cho trẻ, truyền thông cho phụ huynh và làm việc với các đối tác, gia đình, các bên liên quan trong việc hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ. Ngoài ra, tôi cũng tham gia vào các dự án hỗ trợ cho người nghèo, trẻ đường phố, trẻ mồ côi, người có H và trẻ nhiễm, bị ảnh hưởng bởi HIV, hỗ trợ tâm lý cho gia đình…

Để có thể học tốt và có được một việc làm tốt trong tương lai, các bạn cần có sự yêu thích, đam mê ngành nghề, khả năng ngoại ngữ tốt và tình nguyện, mạnh dạn dấn thân tham gia vào công tác hỗ trợ tại các chương trình/dự án phát triển để học hỏi kinh nghiệm thực tế. Tôi hy vọng rằng các bạn cũng tìm thấy được ngọn lửa của ngành Công tác xã hội như tôi để chúng ta có thể hỗ trợ cho những người yếu thế, các gia đình có vấn đề nhằm góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Trần Thị Long Phụng (Cựu sinh viên ngành Công tác xã hội)

Tin tức nổi bật