Khoa Đào tạo đặc biệt

GIỚI THIỆU THÔNG TIN TUYỂN SINH KHÓA 11 (KHÓA 2016 - 2020)


Giới thiệu 1


Giới thiệu 2

   

Khoa Đào tạo đặc biệt (ĐTĐB) tiền thân là “Chương trình Đào tạo đặc biệt” được thành lập vào năm 2006, đào tạo chất lượng cao, nhằm cung cấp dịch vụ đào tạo đại học chất lượng, phương pháp đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội và hội nhập với chương trình đào tạo của các trường đại học quốc tế. Sau gần 10 năm triển khai và hoạt động, Khoa ĐTĐB đã gặt hái nhiều thành công và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính.

Thành công đó đến từ những cải cách và đầu tư rất lớn của Khoa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học. Đội ngũ giảng viên của Khoa là tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo từ các nước phát triển, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Các học phần được thiết kế khoa học và có tính thực tiễn cao tạo điều kiện để sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc năng động hiện nay. Sinh viên được đưa đi tham quan, kiến tập, thực tập. Khoa mời giám đốc doanh nghiệp, chuyên viên lành nghề vào báo cáo chuyên đề các vấn đề hiện nay trong thực tiễn. Điều kiện học tập với trang thiết bị hiện đại, nhiều hoạt động giao lưu với doanh nghiệp, các chuyên đề kỹ năng, hội thảo khoa học cùng nhiều hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm… đã tạo rất nhiều cơ hội để các bạn sinh viên thực hành, phát triển các kỹ năng mềm và kiến thức.

Với chất lượng đào tạo được công nhận bởi các trường đại học quốc tế và các chương trình liên kết đào tạo, sinh viên của Khoa sau khi kết thúc giai đoạn một tại Việt Nam có thể lựa chọn học giai đoạn hai (1 năm) tại Úc hoặc Anh. Các trường sinh viên có thể học ở giai đoạn hai là: University of South Wales (Anh); University of Worcester (Anh); University of East London (Anh); University of Southern Queensland (Úc); University of Federation (Úc).

Khoa ĐTĐB tin tưởng, từ những thành công đã đạt được cùng với những nỗ lực để thay đổi và phát triển không ngừng sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những cơ hội tốt để khởi nghiệp cho tương lai. Thành quả đó đã kết trái tốt đẹp: gần 90% sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi ra trường (Xem thêm "Điểm khác biệt" so với chương trình đại trà trên trang web www.ou.edu.vn/dacbiet).

NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ KHỐI THI ĐẠI HỌC

* Ngành Tài chính-Ngân hàng (7340201C - Toán, Hóa, Anh; Toán, Lý, Hóa; Toán, Văn, Anh; Toán, KHXH, Anh)

* Ngành Quản trị kinh doanh (7340101C - Toán, Hóa, Anh; Toán, Lý, Hóa; Toán, Văn, Anh; Toán, KHXH, Anh)

* Ngành Kế toán (7340301C - Toán, Hóa, Anh; Toán, Lý, Hóa; Toán, Văn, Anh; Toán, KHXH, Anh)

* Ngành Luật Kinh tế (7380107C - Toán, Hóa, Anh; Toán, Lý, Hóa; Văn Sử, Anh; Toán, Văn, Anh)

* Ngành Ngôn ngữ Anh (7220201C - Toán, Lý, Anh; Toán, Văn, Anh; Văn, Sử, Anh; Văn, KHXH, Anh)

* Ngành Khoa học máy tính (7480101C - Toán, Lý, Anh; Toán, Hóa, Anh; Toán, Văn, Anh; Toán, Lý, Hóa)

* Ngành CNKT công trình xây dựng (7510102C - Toán, Lý, Anh; Toán, Hóa, Anh; Toán, Văn, Anh; Toán, Lý, Hóa)

* Ngành Công nghệ sinh học (7420201C - Toán, Sinh, Anh; Toán, Hóa, Anh; Toán, Lý, Anh; Toán, Hóa, Sinh)

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

- Sinh viên đã trúng tuyển vào trường và có khối xét tuyển nằm trong các khối của ngành dự tuyển.

- Có điểm xét tuyển vào Khoa cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển cùng nguyện vọng vào Trường của ngành dự tuyển.

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT

Sinh viên nếu muốn học chuyển tiếp và nhận bằng quốc tế của các trường đại học Anh và Úc thì sẽ học 3 năm tại Khoa, sau đó du học 1 năm tại các trường sau:

 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Khoa ĐTĐB mang lại cho các bạn sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và thuận lợi nhất, nổi bật như:

  

01 - Chương trình đào tạo:

Các học phần được thiết kế khoa học trên cơ sở khảo sát yêu cầu nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, và được các trường đại học của Úc và Anh công nhận. 

 

05 - Ngoại ngữ:

25 sinh viên/lớp, tiếng Anh được dạy gấp 4 lần chương trình thường, tăng cường đào tạo Anh ngữ chuyên ngành nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có trình độ Anh ngữ bậc 4/6 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ của Việt Nam (chuẩn B2—Châu Âu).

02 - Đội ngũ giảng viên:

Các giảng viên đầu ngành có chuyên môn cao, là tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo ở các nước phát triển, được mời từ nhiều trường đại học, các nhà quản trị từ các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

 

06 - Cơ sở vật chất:

Phòng học với trang thiết bị hiện đại nằm ở trung tâm TP. HCM (Q.1 & Q.3).

03 - Phương pháp đào tạo:

Đào tạo theo phương pháp tiên tiến, lấy người học làm trung tâm, chú trọng thực hành, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết tình huống,… Mục đích là để sinh viên năng động, có khả năng thích ứng với môi trường luôn thay đổi của xã hội hiện nay.

 

07 - Công tác phục vụ sinh viên:

Theo phương châm lấy sinh viên làm trung tâm và xem sinh viên như ‘khách hàng’ thông qua những hỗ trợ về tư liệu học tập, cố vấn học tập, họp giao ban định kỳ với sinh viên các lớp, giải đáp thắc mắc,…

04 - Môi trường học tập:

Năng động, nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Ngoài thời gian học và thảo luận tại lớp, sinh viên còn tự học, tự nghiên cứu và làm việc theo nhóm. Quy mô lớp nhỏ (50 sinh viên) thuận lợi để sinh viên tương tác với giảng viên, thể hiện quan điểm và phát triển các kỹ năng của mình. Các hoạt động thảo luận tình huống kinh doanh thực tế, giao lưu với doanh nghiệp, tiếp xúc với môi trường làm việc của các công ty… sẽ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội ứng dụng kiến thức vào môi trường kinh doanh thực tiễn.

 

08 - Hoạt động ngoại khóa - Câu lạc bộ:

Khoa thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo khoa học, chuyên đề kỹ năng mềm nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, CLB Anh văn ACE, CLB O.Marketing, CLB Kỹ năng mềm Your Club, CLB Kế toán-Tài chính-Ngân hàng (FBA), CLB Luật,… tạo được nhiều sân chơi thú vị và bổ ích cho sinh viên.

 

GIỚI THIỆU NGÀNH VÀ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

1. MARKETING

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế ở các vị trí cụ thể như chuyên viên nghiên cứu thị trường, quảng cáo, tiếp thị, phát triển thương hiệu, quản lý quan hệ khách hàng, PR (quan hệ công chúng) và bán hàng.

           

 5. KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán-Kiểm toán có thể làm việc tại các công ty trong nước và quốc tế, các công ty tư vấn kế toán và kiểm toán đa quốc gia, ở các vị trí như nhân viên kế toán, kiểm toán và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra còn có thể làm nhân viên kế toán ở các ngân hàng thương mại.

2. KINH DOANH QUỐC TẾ

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế có thể đảm nhận các công việc tại các công ty đa quốc gia, công ty xuất nhập khẩu, công ty giao nhận ngoại thương, các ngân hàng trong nước và quốc tế, các văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của các công ty Việt nam ở nước ngoài, các khu công nghiệp và khu chế xuất.

           

6. LUẬT KINH TẾ

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể làm việc tại các tổ chức trong nước và quốc tế ở các vị trí như chuyên viên pháp lý tại doanh nghiệp, làm việc tại các cơ quan nhà nước: toà án các cấp, các cơ quan của Quốc hội, viện kiểm sát, các bộ ngành của chính phủ,… làm việc tại các tổ chức nghiên cứu và tư vấn về luật pháp kinh tế.

3. TÀI CHÍNH

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, công ty chứng khoán với các vị trí như chuyên viên phân tích tài chính, đầu tư, định giá, môi giới, tư vấn, đầu tư chứng khoán và quản trị tài chính tại các doanh nghiệp.

           

7. TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại có thể làm việc tại các tổ chức trong nước và quốc tế ở các vị trí như biên phiên dịch thương mại và du lịch, trợ lý giám đốc ở các doanh nghiệp,…

4. NGÂN HÀNG

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng có thể làm việc tại các ngân hàng trong nước và quốc tế ở các vị trí như chuyên viên huy động vốn, tín dụng, thanh toán, kinh doanh ngoại hối, quản lý đầu tư và giao dịch viên tại các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng.

           

 

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 

Sinh viên tham gia học tại Khoa ĐTĐB (khóa 2016 - 2020) có cơ hội nhận nhiều suất học bổng tổng trị giá 1,1 tỷ đồng/năm.

Khoa luôn sẵn lòng lắng nghe, tư vấn và giải thích, xin vui lòng liên hệ:

Phòng 603, 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 08.3930.9918 
Email:
sas@ou.edu.vn

Fanpage: Khoa Đào tạo đặc biệt 
Website: 
www.ou.edu.vn/dacbiet