Câu hỏi thường gặp

Anh Tú mến,

Với phương thức xét tuyển đại học dựa vào kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, Học sinh có quyền đăng ký nhiều môn thi khác, ngoài 4 môn thi tốt nghiệp để có cơ hội xét vào các ngành nghề với các khối thi tương ứng mà các trường đã công bố.

Riêng bản thân em có thể thi 2 khối cùng lúc, với 5  môn thi thuộc khối A: Toán, Lý , Hóa và D1: Toán, Văn, Tiếng Anh. Điều này có nghĩa là ngoài 4 môn thi tốt nghiệp (Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn), Tú chỉ cần đăng ký thêm 1 môn thi nữa là đã có kết quả của 2 khối thi mình muốn rồi.

Chúc Tú chuẩn bị ôn tập kỹ và thi tốt, đạt kết quả cả 5 môn thi ... và nhất là hy vọng sẽ gặp Tú ở Trường ĐH Mở Tp. HCM nhân dịp đón Tân Sinh viên 2015 của trường, Tú nhé!

Mến

Chào bạn Thanh Khiết,

Năm 2015 trường ĐH Mở Tp. HCM không  tuyển sinh Hệ Cao đẳng.

Chúc bạn chọn được ngành nghề phù hợp và có 1 kỳ thi thành công như ý.

Quang Thái mến,

Rất vui vì bạn đã dành thời gian và tìm hiểu về trường Đại học MỞ Tp. HCM.

Về thắc măc của bạn, nhà trường thông tin như sau:

1. Hiện tại Trường có 1 khu KTX tại cơ sở Long Bình, Biên Hòa – Đồng Nai, có sức chứa 400 Sinh viên, sử dụng cho sinh viên tham gia học Giáo dục Thể chất và Quốc phòng tại cơ sở Long Bình.

2. Địa chỉ: Đường cổng 9, KP. 1, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa

3. SV muốn thăm cơ sở học của trường vui lòng liên hệ Phòng QLĐT (P.107C, 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp. HCM - ĐT: 08.39300372) để được hướng dẫn và liên hệ cơ sở.

Mến chúc bạn nhiều sức khỏe, học tốt và hy vọng sẽ có dịp đón bạn đến thăm cơ sở học của trường trong vai trò một Tân SV của trường!

Mến,

Chào bạn Lài,

Ban TVTS rất vui vì nhận được thắc mắc của em về thông tin  tuyển sinh năm 2015.

Về nội dung em trao đổi, Ban  TVTS nhà  trường xin thông tin với  em như sau:

Em đang là học sinh của TTGDTXQ11 thì khi đăng ký xét tuyển vào các Trường ĐH năm nay, em cũng giống như các bạn HS THPT khác, không phải là thí sinh tự do em nhé.

Mến chúc em thật nhiều sức khỏe và ôn bài tốt, có kỳ thi như ý và đạt kết quả em nhé!

Chào em,

Về những băn khoăn của em, nhà trường xin giải đáp như sau:

1. Nếu em có chứng chỉ miễn thi ngoại ngữ theo điều kiện của Bộ Giáo dục thì khi muốn thi vào  Trường ĐH Mở TP.HCM ở những ngành có môn ngoại ngữ như khối D, A1 thì vẫn phải thi môn ngoại ngữ theo đúng các môn trong các khối thi quy định em nhé.

2. Trường ĐH Mở TP.HCM năm nay xét tuyển ĐH chỉ dựa vào kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và Không xét tuyển dựa trên học bạ em ha!

Chúc em ôn bài tốt và có kỳ thi thành công như ý!

Hẹn gặp em,

 

Huy Hoàng thân,

Nhà trường phản hồi một số nội dung em quan tâm trong tuyển sinh đại học 2015 như sau:

Thư nhất: Năm 2015, Trường ĐH Mở Tp. HCM tổ chức xét tuyển ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT, do vậy năm nay Trường sẽ không tổ chức thi tuyển sinh em nhé!

Thứ hai: Tất cả các giai đoạn từ nhận hồ sơ xét tuyển, công bố kết quả, xét tuyển nguyện vọng 2 (bổ sung), ... nhà trường thực hiện theo đúng thời gian hướng dẫn và quy chế tuyển sinh ĐH của Bộ GD & ĐT.

Thứ ba: Về việc xét tuyển NV2 - Bổ sung phải đợi kết quả xét tuyển chính thức NV1 công bố mới có thông báo cụ thể.

Chúc em vui và học tốt, thành công!

Ngọc Anh thân,

Thật vui vì em đã là sinh viên của trường và muốn tiếp tục gắn bó học tập tại trường thêm 1 ngành nữa.

Trong trường hợp của em có thể đăng ký học đồng thời 2 chương trình (Nếu em còn 1 học kỳ chính khóa của chương trình 1 và không bị xếp loại học lực yếu). Em có thể tham khảo thêm thông tin học hai chương trình tại Sổ tay sinh viên http://www.ou.edu.vn/ctcthssv/Pages/So-tay-sinh-vien-nam-2014.aspx, em nhé!

Nếu được chấp thuận cho phép học chương trình thứ hai (khác chương trình thứ nhất) tại trường, các môn học trong chương trình đào tạo có cùng số tín chỉ và cùng môn học trong chương trình đào tạo ngành 2, trùng với ngành 1 sẽ được xét miễn giảm Ngọc Anh nhé!

Chúc em luôn vui và thành công!

Mến,

Mến gởi Thùy Dung,

Về nội dung trao đổi của em, nhà trường gởi đến em một số thông tin sau để em an tâm và có lựa chọn phù hợp cũng như tìm hiểu kỹ hơn về ngành học CTXH em nhé.

 Về kiến thức: SV có kiến thức rộng về các lý thuyết công tác xã hội; nắm vững các phương pháp trong công tác xã hội như Công tác xã hội cá nhân, Công tác xã hội nhóm, Phát triển cộng đồng, Quản trị ngành Công tác xã hội, nghiên cứu trong công tác xã hội.

Có kiến thức chuyên ngành để có hướng giải quyết thích hợp đối với các vấn đề liên quan đến tội phạm, các vấn đề của trẻ, các vấn đề của gia đình, nghèo đói, người khuyết tật, người cao tuổi, nạn nhân bị bạo hành, người làm mại dâm, người nhiễm HIV…  

Về kỹ năng bạn có khả năng vận dụng kiến thức Công tác xã hội góp phần vào việc nghiên cứu các vấn đề xã hội; có khả năng làm dự án xã hội; tổ chức và thực hiện các chương trình liên quan đến truyền thông, tập huấn tại cộng đồng; hỗ trợ cá nhân, gia đình, nhóm, cộng đồng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm để vận dụng vào thực tế công việc sau này.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội có thể làm việc tại các cơ sở xã hội, các tổ chức xã hội, các chương trình phát triển cộng đồng liên quan đến các lĩnh vực cụ thể sau đây:

Ø Cung ứng dịch vụ xã hội cho trẻ em, thanh niên và gia đình.

Ø Làm công tác xã hội, công tác tham vấn trong trường học, bệnh viện, các khu công nghiệp, hay phụ trách chuyên môn về công tác xã hội tại Ủy ban nhân dân các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội như hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ; làm việc cho các cơ quan và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước.

Ø Quản lý, làm việc cho các dự án phát triển cộng đồng, phát triển xã hội, tham gia các dự án xóa đói giảm nghèo, nâng cao năng lực phụ nữ, hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên, tham gia xây dựng các chương trình tín dụng tiết kiệm.

Ø Huấn luyện và nghiên cứu về công tác xã hội, các vấn đề xã hội,  chính sách xã hội, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng, vấn đề giáo dục  và  đào tạo.   

Ø Nghiên cứu và giảng dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các viện nghiên cứu.

Mến

Chào bạn Nhi,

Xin bạn vui lòng trao đổi rõ bạn đang hỏi về Tín chỉ là tiết học hay học phí hay vấn đề nào khác ạ.

1 Tín chỉ tương đương 15 tiết học lý thuyết bạn ha!

Mến

Chào Duy,

Mỗi năm nhà trường đều tổ chức kỳ thi tuyển sinh Vừa học vừa làm, thuộc hệ không chính quy. 

Duy có thể xem thông tin tại Website này hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại này để được tư vấn cụ thể về giờ học và phương pháp học tập Khánh ha. 

Website: http://www.oude.edu.vn/ 

Điện thoại liên hệ: 08.039300155 
Mến,

Mến gởi Đăng Bảo,

Trong trường hợp của em sẽ tính là thí sinh tự do, cho nên nhà trường cung cấp cho em các thông tin hướng dẫn như sau:
► Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 
a) Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu giống nhau);
b) Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);
c) 02 ảnh 4x6 cm theo mẫu Giấy chứng minh nhân dân và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.  
► Hồ sơ mua ở đâu: Hồ sơ mua tại các hiệu sách và các trường THPT trên cả nước.
► Hồ sơ nộp ở đâu : Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở tỉnh nào cũng được. Nhưng khi nộp ở tỉnh nào thì em thi theo cụm của Sở đó. Cụm thi của Sở đó như thế nào do Bộ giáo dục quy định sẽ được công bố thời gian tới. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại điểm do Sở GD nơi các em nộp hồ sơ quy định thông thường là phòng giáo dục Quận hoặc huyện nhé! 
► Thời gian nộp Hồ sơ: Trước ngày 30/4/2015 
Sau khi có kết quả thi TN THPT, thí sinh nhận kết quả thi và Nộp HS xét  tuyển ĐH vào trường Đại học Mở Tp. HCM theo thời gian quy định xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  
►Em xét vào ngành Ngôn ngữ Anh (3) (D220201) có các khối xét tuyển sau A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D1 (Toán, Văn, Tiếng Anh), O1 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh); Em có thể lựa chọn môn thi sao cho hợp lý và phù hợp năng lực em nhé! 

Chúc em thành công!

 

Mến thân,

Theo cách em trao đổi, nhà trường hình dung em dự kiến xét tuyển khối A1 vào trường ĐH. Tuy nhiên với Trường ĐH Mở Tp. HCM năm nay không xét tuyển học bạ nên học bạ THPT của em không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển vào trường mà phụ thuộc vào điểm thi của kỳ thi TN THPT Quốc gia với 3 môn Toán, Lý và Anh văn em nhé!

Chúc em chọn môn thi tốt và có kết quả cao.

Rất mong nhận được hồ sơ xét tuyển của em tại trường ĐH Mở Tp. HCM và đồng hành cùng em trong những năm trên giảng đường đại học.

Mến gởi Thắm,

Về thông tin trao đổi của em có liên quan đến điểm học bạ của các năm THPT, tuy nhiên Trường ĐH Mở Tp. HCM lại không xét tuyển ĐH bằng học bạ.

Rất tiếc vì điều này,

Chúc em chọn được trường phù hợp và có kết quả như ý trong kỳ thi năm nay Thắm nhé!

Ngọc Như mến,

Thật vui vì em đã yêu thích và chọn ngành Xã hội học của trường. Tuy nhiên vì những lo lắng của em trong việc chọn ngành, em có thể kiểm tra bằng trắc nghiệm nghề nghiệp trong trang Tuyển sinh đại học chính quy 2015 (http://tuyensinh.ou.edu.vn/pages/view/8-trac-nghiem-nganh-nghe).

Đánh giá trong trắc nghiệm chỉ mang tính chất tham khảo, còn mọi quyết định là do chính bản thân em! Do vậy em có thể tìm hiểu thêm về các ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau để suy nghĩ và quyết định chọn lựa ngành học theo đúng năng lực và mong muốn của bản thân, gia đình.

Trong phần trắc nghiệm về nhóm A có các ngành thuộc văn chương, báo chí thuộc về các ngành Xã hội học, Công tác xã hội và Đông Nam á học tại Trường ĐH Mở Tp. HCM. Nhóm I có ngành Luật Kinh tế. Em có thể có nhiều lựa chọn ngành nghề để phát huy sở thích và năng lực.

***** Riêng về ngành CTXH và XHH tại trường, mến gởi đến em một số thông tin tham khảo như sau:

Ngành Công tác xã hội – Xã hội học là một trong những ngành thế mạnh của nhà trường, đào tạo từ những năm 1990.

Ngành Công tác xã hội – Xã hội học Là một ngành khoa học xã hội và có tính ứng dụng thực tiễn cao, trong nhiều lĩnh vực, do đó có nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên trong thời gian thực tập môn học và thực tập tốt nghiệp đã được các cơ sở, đơn vị nhận thực tập giữ lại cộng tác và tiếp tục công tác chính thức sau khi ra trường.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội – Xã hội học có thể làm việc tại các dự án phi chính phủ như: Tổ chức sức khỏe thế giới, dự án Word Bank; UBND, Ủy ban phòng chống AIDS, các Sở Lao động thương binh xã hội, các phòng tham vấn, các chương trình hay dự án phát triển cộng đồng, các tổ chức đoàn thể, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, viết báo,....

Chúc Ngọc Như thành công và đạt được ước mơ của mình, em nhé!

Chào bạn,

Hiện tại Trường mình có 1 khu KTX tại cơ sở Long Bình, Biên Hòa – Đồng Nai, có sức chứa 400 Sinh viên, sử dụng cho sinh viên tham gia học Giáo dục Thể chất và Quốc phòng tại cơ sở Long Bình.

Tất cả sinh viên trúng tuyển vào Trường đều được tham gia học Giáo dục Thể chất và Quốc phòng tại cơ sở này.

Hy vọng sẽ gặp và đón em ở trường trong năm 2015.

Mến,

Minh Châu thân mến,

Mỗi năm nhà trường đều tổ chức kỳ thi tuyển sinh Vừa học vừa làm, thuộc hệ không chính quy.

Châu có thể xem thông tin tại Website này hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại này để được tư vấn cụ thể Châu ha.

Website: http://www.oude.edu.vn/

Điện thoại liên hệ: 08.039300155

Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong năm mới!

Mến gởi Hoài Nam,

Trong trường hợp của em là là thí sinh tự do, muốn thi lại, Em thực hiện theo các hướng dẫn sau: 
► Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 

-Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu giống nhau);

-Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);

-02 ảnh 4x6 cm theo mẫu Giấy chứng minh nhân dân và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.  
► Hồ sơ mua ở đâu: Hồ sơ mua tại các hiệu sách và các trường THPT trên cả nước.
► Hồ sơ nộp ở đâu: Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở tỉnh nào cũng được. Nhưng khi nộp ở tỉnh nào thì em thi theo cụm của Sở đó. Cụm thi của Sở đó như thế nào do Bộ giáo dục quy định sẽ được công bố thời gian tới. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại điểm do Sở GD nơi các em nộp hồ sơ quy định thông thường là phòng giáo dục Quận hoặc huyện nhé! 
► Thời gian nộp Hồ sơ: Trước ngày 30/4/2015

►Sau khi có kết quả thi TN THPT, thí sinh nhận kết quả thi và Nộp HS xét  tuyển ĐH vào trường Đại học Mở Tp. HCM theo thời gian quy định xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

►Về các khối thi em đề cập bao gồm:

- Khối A1 (Toán, Vật lý và Tiếng Anh);

- Khối D (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ: e có thể chọn 1 trong 6 ngoại ngữ sau: Anh, Đức, Nga, Pháp, Trung, Nhật).

Năm nay vẫn sử dụng thang điểm 10 Nam nhé!
Chúc em ôn tập thật tốt và có kỳ thi như ý! 

Phương Thảo mến,

Em thực hiện theo các hướng dẫn của các bạn là thí sinh tự do như sau: 
► Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 
a) Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu giống nhau);
b) Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);
c) 02 ảnh 4x6 cm theo mẫu Giấy chứng minh nhân dân và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.  
► Hồ sơ mua ở đâu: Hồ sơ mua tại các hiệu sách và các trường THPT trên cả nước.
► Hồ sơ nộp ở đâu: Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở tỉnh nào cũng được. Nhưng khi nộp ở tỉnh nào thì em thi theo cụm của Sở đó. Cụm thi của Sở đó như thế nào do Bộ giáo dục quy định sẽ được công bố thời gian tới. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại điểm do Sở GD nơi các em nộp hồ sơ quy định thông thường là phòng giáo dục Quận hoặc huyện nhé! 
► Thời gian nộp Hồ sơ: Trước ngày 30/4/2015

►Sau khi có kết quả thi TN THPT, thí sinh nhận kết quả thi và Nộp HS xét  tuyển ĐH vào trường Đại học Mở Tp. HCM theo thời gian quy định xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Em xét vào ngành Ngôn ngữ Anh (3) (D220201) có các khối xét tuyển sau A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D1 (Toán, Văn, Tiếng Anh), O1 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh); Em có thể lựa chọn môn thi sao cho hợp lý và phù hợp năng lực em nhé!

Chào Đức Quý!

Theo những thắc mắc của em, nhà trường có một số thông tin cụ thể như sau: 
- Trong trường hợp của em là là thí sinh tự do, muốn thi lại, Em thực hiện theo các hướng dẫn sau: 
► Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 
a) Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu giống nhau);
b) Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);
c) 02 ảnh 4x6 cm theo mẫu Giấy chứng minh nhân dân và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.  
► Hồ sơ mua ở đâu: Hồ sơ mua tại các hiệu sách và các trường THPT trên cả nước.
► Hồ sơ nộp ở đâu: Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở tỉnh nào cũng được. Nhưng khi nộp ở tỉnh nào thì em thi theo cụm của Sở đó. Cụm thi của Sở đó như thế nào do Bộ giáo dục quy định sẽ được công bố thời gian tới. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại điểm do Sở GD nơi các em nộp hồ sơ quy định thông thường là phòng giáo dục Quận hoặc huyện nhé! 
► Thời gian nộp Hồ sơ: Trước ngày 30/4/2015

►Sau khi có kết quả thi TN THPT, thí sinh nhận kết quả thi và Nộp HS xét  tuyển ĐH vào trường Đại học Mở Tp. HCM theo thời gian quy định xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mến chúc em có kỳ thi đạt kết quả và thành công! 

Chào bạn Đức Trọng, 
Cảm ơn Trọng đã chia sẻ những thắc mắc cùng diễn đàn. 
Mến chúc Trọng năm mới nhiều thuận lợi và thành công. 
Rất tiếc nhà trường không xét tuyển học bạ trong kỳ tuyển sinh 2015 (cho cả thí sinh tự do và chính khóa). 
Mến, 

Chào bạn Đức Trọng,

Cảm ơn Trọng đã chia sẻ những thắc mắc cùng diễn đàn.

Mến chúc Trọng năm mới nhiều thuận lợi và thành công.

Rất tiếc nhà trường không xét tuyển học bạ trong kỳ tuyển sinh 2015 (cho cả thí sinh tự do và chính khóa).

Mến,

Chào Ngọc Anh,
Rất vui vì sự quan tâm của em dành cho nhà trường và việc học.
Về nội dung em thắc mắc, nhà trường giải đáp cụ thể như sau:
Do đặc thù của ngành học CNSH (Cần thực hành nhiều ở phòng thí nghiệm, nuôi cấy mô, nghiên cứu,...) nên Khoa Công nghệ Sinh học sẽ học hết 11 học kỳ ở Cơ sở 3 của nhà trường tại Bình Dương, địa chỉ 68 Lê Thị Trung, TX Thủ Dầu một, Bình Dương. 
Chúc em có 1 kỳ thi như ý và Hy vọng sẽ gặp e trong ngày đón Tân sinh viên Ngọc Anh ha. 

Chào Ngọc Anh,

Rất vui vì sự quan tâm của em dành cho nhà trường và việc học.

Về nội dung em thắc mắc, nhà trường giải đáp cụ thể như sau:

Do đặc thù của ngành học CNSH (Cần thực hành nhiều ở phòng thí nghiệm, nuôi cấy mô, nghiên cứu,...) nên Khoa Công nghệ Sinh học sẽ học hết 11 học kỳ ở Cơ sở 3 của nhà trường tại Bình Dương, địa chỉ 68 Lê Thị Trung, TX Thủ Dầu một, Bình Dương.

Chúc em có 1 kỳ thi như ý và Hy vọng sẽ gặp e trong ngày đón Tân sinh viên Ngọc Anh ha.

Kiều Ngân mến,

Trường ĐH Mở Tp. HCM chưa đào tạo ngành Tâm lý học, tuy nhiên các học phần về Tâm lý (như Tâm lý học đại cương, Tâm lý học lứa tuổi, Tâm lý nhóm,...) được giảng dạy trong chương trình đào tạo các ngành Công tác xã hội và Xã hội học hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thêm và lựa chọn ngành nghề cho mình!

Chúc Kiều Ngân thành công!

Hy vọng được gặp em tại trường ĐH Mở Tp. HCM trong ngày đón Tân sinh viên 2015 em nhé!

Chào Ngọc Trâm,

Ngành ngôn ngữ Anh khi em theo học, em sẽ chọn một chuyên ngành để học. Tuy nhiên em cũng có thể đăng ký thêm các môn học khác (trong nhóm các môn học tự chọn, bắt buộc ngành, chuyên ngành) của các chuyên ngành khác để có thêm kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ, chuyên ngành tốt hơn theo nhu cầu cá nhân của em!

Mến chúc em thành công!