Thư ngỏ hiệu trưởng

Thông tin - Tin tức

                                                         

Thân chào quý vị Phụ huynh và các em học sinh,

Thay mặt tập thể viên chức, giảng viên Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh, tôi xin gửi lời chào mừng đến Quý vị Phụ huynh, các em học sinh và những vị khách đang truy cập trang thông tin tuyển sinh của trường. Chúc cho các em học sinh cuối cấp sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh sắp tới.

Cứ mỗi một mùa tuyển sinh đến là đất nước có thêm một lứa học trò chuẩn bị lớn lên. Ngay lúc này đây, chắc chắn rằng trong lòng của cha mẹ còn nhiều băn khoăn, lo lắng cho cột mốc quan trọng nhất cuộc đời con em mình: chọn ngành nghề nào, trường học nào, học những gì, chi phí học tập và cơ hội việc làm ra sao để tư vấn giúp con em mình có được quyết định phù hợp; Đối với các em học sinh thì là nỗi lo học ngành gì sẽ phù hợp với sở trường của mình, sở thích của bản thân, môi trường giáo dục mới, thầy, cô và bạn bè như thế nào?

Trong chiều hướng đó, để xây dựng và phát huy tối ưu vai trò tiếp sức cho quý phụ huynh và học sinh trong việc quyết định chọn ngành, chọn trường, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng cải tiến việc thông tin liên lạc giữa nhà trường và gia đình, nhằm mang đến nguồn tra cứu thông tin thuận lợi nhất giúp phụ huynh và các em học sinh dễ dàng lựa chọn nơi học tập phù hợp nhất.

Thông qua trang này, chúng tôi hy vọng các thông tin được cung cấp mang tính chính thống và đầy đủ với các tiêu chí cơ bản mà nhà trường xác định là KỊP THỜI – CHUẨN XÁC – KẾT NỐI:

  • Các phương thức tuyển sinh mới nhất
  • Thông tin Tuyển sinh Đại học hệ Chính quy liên tục được cập nhật
  • Nội dung chi tiết về ngành học, chương trình học, học phí và học bổng cho sinh viên
  • Môi trường học tập, thực tập và Cơ hội nghề nghiệp.
  • Những thông tin tham khảo bổ ích khác

Trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh với sứ mạng là đóng góp và nâng cao tri thức cho cộng đồng bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất; Chúng tôi gắn liền với các giá trị cốt lõi: Mở rộng tri thức – Gắn kết thực tiễn – Phục vụ cộng đồng – Chuyên nghiệp, hiệu quả, sáng tạo và thân thiện để cùng hoàn thành những triết lý giáo dục Nhân bản – Rộng mở - Thực tiễn – Hội nhập mà Trường đã đặt ra. Với 30 năm phát triển, Trường là nơi đào tạo, chắp cánh và vun đắp sự thành công cho nhiều thế hệ. Đến nay là một trong những trường thu hút phụ huynh tin tưởng và học sinh theo học. Chúng tôi tự hào là thành viên của các tổ chức giáo dục mang tầm quốc tế trong khu vực. Chúng tôi có sự kết nối với các trường Đại học trên thế giới để luôn học hỏi và nâng cao chất lượng đào tạo lên tầm quốc tế. Trong những năm qua chúng tôi tự hào là nhóm 30 trường có Giảng viên và nhóm 3 các trường đứng đầu có Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học đạt thành tích cao theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo. Đối với các em sinh viên, ngoài việc học tập chuyên môn, chúng tôi luôn thúc đẩy phát triển các hoạt động ngoại khóa và kỹ năng nhằm giúp cho các em nâng cao được về chuyên môn, kỹ năng và thái độ. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác và giao lưu quốc tế nhằm tăng tính hội nhập quốc tế của nhà trường, giảng viên và sinh viên.

Chúng tôi luôn ý thức được rằng những thành quả nhà trường đạt được trong những năm qua phần nhiều là do sự tin tưởng và đồng hành của các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý. Hãy dành thời gian tìm hiểu về Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh nhiều hơn và cho phép chúng tôi cùng bạn hoạch định tương lai.

Chúng tôi hy vọng các em học sinh đang xem trang web này và con em của quý Phụ huynh sẽ là một trong những sinh viên ưu tú của chúng tôi tại 33 ngành, trong đó 9 ngành chất lượng cao với 4.100 chỉ tiêu của năm học 2020 - 2021.

Chúc cho các em luôn mạnh khỏe và thành công.

Trân trọng.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 2 năm 2020

                                                                         Hiệu trưởng

                                                                          PGS,TS Nguyễn Minh Hà