Vì sao bạn chọn OU

Thông tin - Tin tức

51.64  101 Lý do bạn nên chọn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (HCMC-OU) trong 4 năm tuyệt vời thời sinh viên!

HCMC-OU được thành lập vào năm 1990 và chính thức trở thành trường công lập vào năm 2006. Với 30 năm kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo, Trường đã không ngừng phấn đấu, hợp tác và phát triển để cung cấp cho người học các chương trình học đa dạng và chất lượng, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xã hội học tập và học tập suốt đời. 

Bên cạnh hình thức đào tạo chính qui đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép ở tất cả các bậc học, từ cao đẳng cho đến tiến sỹ, đào tạo tập trung và đào tạo từ xa, trực tuyến.

Một trong những sứ mạng chính của nhà trường là góp phần thúc đẩy xã hội học tập và đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của mọi người, thông qua việc truyền tải tri thức bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất cho người học. HCMC-OU không ngừng cải tiến nội dung và phương thức giảng dạy trên cơ sở học tập từ kinh nghiệm thế giới và thực tiễn trong nước để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người học.

Với chúng tôi, người học là trung tâm và toàn bộ đội ngũ nhân viên, giảng viên nhà trường đều tập trung vào mục tiêu, sứ mạng của nhà trường để phục vụ và ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, dịch vụ,… đáp ứng nhu cầu đào tạo hiện nay.

Và chúng tôi tự hào là một phần xây dựng nên thương hiệu HCMC-OU 30 năm qua. Chúng tôi tự hào vì chúng tôi đã làm được và tự tin chào đón các bạn gia nhập ngôi nhà HCMC-OU vì những lý do sau :

1. Trường Đại học công lập có bề dày và kinh nghiệm đào tạo suốt 30 năm qua và nhiều thế hệ học trò thành đạt.

 

2.   Đội ngũ giảng viên chất lượng: Chương Giảng viên chất lượng, tốt nghiệp từ nhiều trường danh giá nước ngoài, có kinh nghiệm thực tiễn, thâm niên giảng dạy và quan tâm đến người học.

 

3. Chất lượng đào tạo tốt: Chất lượng đào tạo luôn được quan tâm và với kết quả khảo sát sinh viên có việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo luôn đạt mức 82.12% (số liệu khảo sát năm 2019)

 

  4. Chương trình đào tạo được xây dựng chuẩn, chất lượng: Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, gắn với thực tiễn, do vậy sinh viên sớm tiếp cận doanh nghiệp, thực tế ngay những học kỳ đầu và suốt 4 năm học, không phải đợi đến năm cuối mới đi thực tập.

 

  5. Học phí thấp: Học phí ổn định và thấp, phù hợp với đa số các bạn học sinh cả nước. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi tham gia học tại HCMC-OU mà không quá lo lắng về học phí.

 

  6. Rất nhiều học bổng: HCMC-OU còn dành đến 20% kinh phí nhà trường cho các loại học bổng dành cho các bạn sinh viên như: Học bổng tuyển sinh, học bổng tài năng, học bổng khuyến khích học tập, học bổng sinh viên giỏi, học bổng vượt khó,…. Và mách nhỏ các bạn, rất nhiều anh chị cựu sinh viên ở HCMC-OU học suốt 4 năm mà không tốn bất kỳ khoản học phí nào nhờ nhận học bổng đó nha.

Ngoài ra Trường còn có phương châm “không để bất kỳ sinh viên nào khó khăn phải nghỉ học vì vấn đề học phí”, như vậy các bạn có thể an tâm mà tập trung học thật tốt.     
 
 7. Đào tạo đa ngành:  Trường đào tạo đa ngành, do vậy sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn được ngành mình đam mê, yêu thích để học; Đồng thời, các bạn sẽ có được môi trường học tập vô cùng năng động, có cơ hội học được nhiều học phần và kiến thức chuyên ngành khác để bổ trợ cho ngành học của mình theo đuổi, nếu muốn.
 
 
  8. Đào tạo song ngành: Và Trường còn cho phép sinh viên được học song ngành nên các bạn có rất nhiều cơ hội tốt nghiệp đại học với hai bằng cử nhân khác nhau, sau 04 năm học đại học.
 
 
 9.  Cơ sở vật chất tốt, vị trí khu trung tâm thành phố: Trường có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị học tập hiện đại và 100% phòng học có máy lạnh ngay tại các quận trung tâm thành phố (Quận 1, Quận 3) các bạn nhé.
 
 
 10. Điểm trúng tuyển phù hợp: Mức điểm chuẩn xét tuyển phù hợp với phổ điểm của rất nhiều học sinh trên khắp cả nước.
 
 
 11. Nhiều phương thức xét tuyển: Các bạn có rất nhiều cơ hội xét tuyển vào HCMC-OU, vì chúng tôi có nhiều phương thức xét tuyển để bạn lựa chọn, tăng cơ hội trúng tuyển. Cụ thể: HCMC-OU xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, xét tuyển theo điểm trung bình các môn học THPT (Học bạ), và còn xét cả điểm kỳ thi năng lực Quốc gia, bên cạnh đó còn xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi, học sinh trường chuyên, năng khiếu.
Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh xét tuyển của Trường và các bài báo về HCMC - OU tại https://www.facebook.com/tuyensinh.ou.edu.vn/
 
 12. Cả Giảng viên và Sinh viên đều nghiên cứu khoa học rất tốt: Hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp của sinh viên được chú trọng, quan tâm. Top các trường có hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên mạnh nhất cả nước. Hằng năm các giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên danh giá như Eureka, Loa Thành, Nghiên cứu sinh viên cấp Bộ,… không một giải nào không có mặt sinh viên HCMC-OU. Đội ngũ giảng viên rất quan tâm đến hoạt động này và còn có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cùng nhiều bài báo quốc tế.
Bên cạnh đó chúng tôi cũng đầu tư và dành nhiều kinh phí, hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp trong sinh viên.
 
 
 13. Môi trường học tập thân thiện, năng động, sáng tạo: Đội ngũ giáo viên năng động, đổi mới phương pháp – hình thức giảng dạy, thu hút và lôi cuốn theo từng chuyên đề giảng dạy; Các phương pháp giảng dạy thực tiễn thường xuyên được áp dụng; Sinh viên không bị gò bó về đồng phục khi đến lớp, được học về tư duy tích cực, được quyết định lịch học và thời gian biểu của bản thân; Ngoài ra trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có công việc làm thêm ngay tại trường để rèn luyện kỹ năng và xử lý tình huống,…
 
 
 14. Một trong những lá cờ đầu về các hoạt động ngoại khóa với nhiều Câu lạc Bộ đội nhóm: Các hoạt động ngoại khóa, các chương trình rèn luyện, các câu lạc bộ đội nhóm theo chuyên ngành, kỹ năng thường xuyên tổ chức các chương trình và các hoạt động và theo đó, các bạn sinh viên tha hồ được trao dồi, rèn luyện các kỹ năng mềm. Việc này vô cùng cần thiết và ý nghĩa cho CV xin việc của các bạn sau này.
Bạn có thể tham khảo CV online tại đây nha: http://cvonline.ou.edu.vn
 
 
 15. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ sinh viên tốt, thuận tiện, nhanh chóng: Dịch vụ sinh viên cải tiến và phục vụ 24/7 vì ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0. Chúng tôi thực hiện trực tuyến hầu hết các thủ tục tiếp nhận, đặng ký, xử lý,…, nên các bạn không phải mất thời gian đi lại nhiều và tốn kém. Trong trường hợp muốn đến trường được chia sẻ các vấn đề khó khăn, bạn đã có các phòng tiếp sinh viên với các anh chị chuyên viên vô cùng dễ thương, thân thiện và hết sức nhiệt tình, nắm rõ quy chế, linh hoạt hỗ trợ.
 
 
 16. Tỷ lệ sinh viên có việc làm cao: Theo đánh giá khảo sát sinh viên tốt nghiệp hằng năm của trường:
          94.78% Có việc làm trong 1 năm tốt nghiệp (khảo sát năm 2019).
          66.92% Có việc làm trước khi tốt nghiệp (khảo sát năm 2019).
          51.64% Có việc làm đúng ngành nghề đào tạo và đáp ứng công việc (khảo sát năm 2019).
          Là cơ sở vô cùng thực tiễn để các bạn an tâm đồng hành cùng chúng tôi.
 
 
 17. Cơ hội học lên các bậc cao hơn rất thuận lợi:  HCMC-OU vừa đào tạo Đại học, Sau đại học và Tiến sỹ với rất nhiều ngành đào tạo. Do vậy nếu có nhu cầu học chuyển tiếp sau khi tốt nghiệp tại trường thì quá thuận lợi. Mách nhỏ lần nữa với các bạn là cựu sinh viên của trường học cao học còn được hưởng chính sách giảm học phí nữa đó!
 
 
 18. Cơ hội giao lưu sinh viên quốc tế và intership nước ngoài :  HCMC-OU với rất nhiều chương trình liên kết quốc tế Pháp, Úc, ... với nhiều chương trình học intership đến các nước Nhật, Thái Lan, Trung Quốc,.... và  môi trường học tập có yếu tố nước ngoài với nhiều sinh viên quốc tế, các bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi văn hóa và tăng cường vốn ngoại ngữ, tăng cường hội nhập quốc tế.

 

    19. Chương trình học Quốc phòng khác biệt và ấn tượng nhất thời sinh viên, không trường nào có: Tất cả sinh viên đều có một khoảng thời gian học giáo dục Quốc phòng vô cùng ấn tượng và đặc biệt tại Lobita (Long Bình Tân – cơ sở 2 của trường) với nhiều hoạt động và nhiều chương trình. 
Các bạn có thể tham khảo nhiều hình ảnh đẹp các anh chị sinh viên lưu giữ tại LOBITALAND https://www.facebook.com/lobitaland/