Cơ sở vật chất phục vụ năm học 2016

Thông tin - Tin tức

Cơ sở vật chất của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Tiêu chí nâng cao chất lượng đào tạo quan trọng

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh  là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo chủ trương xã hội hóa giáo dục; đến nay sau 26 năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt nhiều thành tích vượt trội, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho cả nước.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển đội ngũ nhân sự: nhân viên thân thiện, giảng viên có chuyên môn chuyên sâu, phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại,...  Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập là một trong những mục tiêu chính yếu được nhà trường chú trọng.

Phần lớn nguồn học phí thu từ người học được dùng vào xây dựng cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập: phòng học khang trang, hầu hết các phòng đều được gắn máy lạnh, đầu tư các trang thiết bị dạy học tiên tiến cho sinh viên, số  lượng sinh viên mỗi lớp học phù hợp với môn học/ngành học… nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng.

Phòng học  đúng chuẩn, tất cả đều được gắn máy lạnh tại CS Võ Văn tần

Hiện tại nhà trường đã có 4 cơ sở tại các quận 1, 3, quận Gò Vấp thuộc nội thành TP.HCM . Đầu năm học 2015 – 2016, Nhà trường đã đưa vào sử dụng cơ sở Nguyễn Kiệm – Quận Gò vấp, với tổng số 50 phòng học, trong đó có hội trường với sức chứa 300 chỗ.

Một phòng học lý thuyết trang bị đầy đủ thiết bị, sáng thoáng và đúng chuẩn

Toàn bộ các phòng học được đầu tư trang thiết bị hiện đại, hoàn toàn mới với hệ thống máy lạnh được trang bị cho phòng học, phòng thí nghiệm và hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ khuôn viên trường.

Phòng học đúng chuẩn, tất cả đều được gắn máy lạnh tại CS 371 Nguyễn Kiệm

Thư viện, phòng thí nghiệm và thực hành máy tính, đáp ứng chỗ học cho hơn 10.000 sinh viên.

Thư viện có đầy đủ sách, tài liệu, đĩa CD-DVD phục vụ học và nghiên cứu

Nơi yên tĩnh để học tập, nghiên cứu sau giờ đến lớp

Một ca học thực hành trên máy tính

 

Chủ trương của nhà trường là đầu tư mạnh, đầu tư đến ngưỡng để sinh viên có môi trường học tập lý tưởng, đạt chuẩn chất lượng quốc gia về cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại. Ngoài 4 cơ sở đào tạo nằm ngay trung tâm TP.HCM, trường đã hoàn tất xây dựng cơ sở Long Bình – Đồng Nai phục vụ cho việc học tập, rèn luyện về Giáo dục thể chất và Quốc phòng với nhiều công trình như KTX cho sinh viên, nhà ăn,... Với diện tích trên 30 hecta, đây là cơ sở có khuôn viên thoáng mát, đẹp, an ninh, phủ kính đầy cây xanh.

Đường vào Cơ sở Long Bình – Đồng Nai

Cơ sở Long Bình nơi học tập GDTC&GCPQ đẹp, an toàn, thoáng mát với khuôn viên hơn 32 hecta

Ký tục xá tại Cơ sở Long Bình – Đồng Nai

Sinh viên ĐH Mở học GDTC ại Cơ sở Long Bình – Đồng Nai

 

Sinh viên SĐH Mở học tập GDQP tại Cơ sở Long Bình – Đồng Nai

Nhà ăn dành cho sinh viên tại Cơ sở  Long Bình – Đồng nai

Đặc biệt hơn, từ ngày 15/06/2016 nhà trường đưa vào sử  dụng Cơ sở mới khang trang, hiện đại đặt tại Quận 1, quận trung tâm của thành phố, số 35-37, Đường Hồ Hảo Hớn, Quận 1. Đây là một trong những bước tiến quan trọng khác làm nền tảng để phát triển Trường Đại học Mở Tp.HCM thành một Trường đại học trọng điểm, định hướng nghiên cứu kết hợp với ứng dụng, đáp ứng chuẩn đầu ra của doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiến tới đạt chuẩn khu vực và quốc tế trong nền kinh tế tri thức, hội nhập. Để Trường hoàn thành mục tiêu là Trường Đại học công lập đào tạo ra những người chủ tương lai của đất nước.

Cơ sở hiện đại số 35-37 Hồ Hảo Hớn –Quận1, TP.HCM

Nhằm đào tạo những kỹ sư Công nghệ sinh học chất lượng phục vụ xã hội. Nhà trường đã đầu tư cho cơ sở học tập tại Bình Dương, nơi thuận lợi cho việc thực hành các học phần: các phòng học được trang bị phương tiện nghe nhìn hiện đại phục vụ cho dạy và học trên lớp, đầu tư lớn cho Phòng thí nghiệm Hoá sinh để cho sinh viên trực tiếp thực hành-thí nghiệm.

Cơ sở tại tỉnh Bình Dương đào tạo sinh viên Khoa Công Nghệ Sinh Học

Khuôn viên Cơ sở ở tỉnh Bình Dương

Phòng Thí Nghiệm Sinh Hoá

Phòng Thí Nghiệm Sinh Hoá

Với chủ trương cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Trường Đại học Mở Tp.HCM luôn là người đồng hành thân thiện với người học qua giá trị cốt lõi :

+ Mở rộng tri thức

+ Gắn kết thực tiễn

+ Không ngừng học hỏi

+ Phục vụ cộng đồng

+ Chuyên nghiệp, hiệu quả, sáng tạo và thân thiện

----------------------------------------------------------------

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 05 năm 2016

P.QLĐT Nguyễn Chính Thắng