Khoa Đào tạo đặc biệt (Chương trình Chất lượng cao)

                                                    Giới thiệu 1

                                 

                                             Giới thiệu 2

      KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

GIỚI THIỆU THÔNG TIN TUYỂN SINH KHÓA 15 (KHÓA 2020 – 2024)

Khoa Đào tạo đặc biệt (ĐTĐB) tiền thân là “Chương trình Đào tạo đặc biệt” được thành lập vào năm 2006, đào tạo chất lượng cao, nhằm cung cấp dịch vụ đào tạo đại học chất lượng, phương pháp đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội và hội nhập với chương trình đào tạo của các trường đại học quốc tế.

Ngày 09 tháng 03 năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính- Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã đảm bảo đủ các tiêu chí và điều kiện quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học.. Sau hơn 10 năm triển khai và hoạt động, Khoa ĐTĐB đã gặt hái nhiều thành công và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính.

Thành công đó đến từ những cải cách và đầu tư rất lớn của Khoa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học. Đội ngũ giảng viên của Khoa là tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo từ các nước phát triển, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Các học phần được thiết kế khoa học và có tính thực tiễn cao tạo điều kiện để sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc năng động hiện nay. Sinh viên được đưa đi tham quan, kiến tập, thực tập. Khoa mời giám đốc doanh nghiệp, chuyên viên lành nghề vào báo cáo chuyên đề các vấn đề hiện nay trong thực tiễn. Điều kiện học tập với trang thiết bị hiện đại, nhiều hoạt động giao lưu với doanh nghiệp, các chuyên đề kỹ năng, hội thảo khoa học cùng nhiều hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm…đã tạo rất nhiều cơ hội để các bạn sinh viên thực hành, phát triển các kỹ năng mềm và kiến thức.

Với chất lượng đào tạo được công nhận bởi các trường đại học quốc tế và các chương trình liên kết đào tạo, sinh viên của Khoa sau khi kết thúc giai đoạn một tại Việt Nam có thể lựa chọn học giai đoạn hai (1 năm) tại Úc hoặc Anh. Các trường sinh viên có thể học ở giai đoạn hai là: University of South Wales (Anh); University of Southern Queensland (Úc); Flinders University. Hoặc các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT có thể tham gia chương trình CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT 1.5+2 hoặc 2+1 với Đại học FLINDERS, ÚC (BẰNG ÚC, TIẾT KIỆM CHI PHÍ).

-Văn bằng: ĐH Flinders cấp

Các chuyên ngành đào tạo:

 • Chương trình liên kết 1,5+2:

- Cử nhân kinh doanh (Kinh doanh quốc tế; Quản trị và đổi mới)

- Cử nhân thương mại (Kế toán; Tài chính)

 • Chương trình liên kết 2 +1:

- Cử nhân ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh)

- ĐIỂM NỔI BẬT VÀ HỌC BỔNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT

Giai đoạn 1 tại trường Đại học Mở TP.HCM:

*Nhận ngay học bổng cho các sinh viên nhập học sớm nhất

*IELTS 4.5 hay Đậu kỳ thi tiếng Anh đầu vào (Được luyện thi IELTS miễn phí tương đương 1035 giờ, trị giá 45 triệu đồng).

*Chỉ học các môn chuyên ngành chính.

*Ngôn ngữ đào tạo 100% tiếng Anh.

Giai đoạn 2 tại trường FLINDERS (Úc)

*Không cần chứng minh tài chính và được hỗ trợ làm Visa miễn phí.

Được làm thêm tại Úc 40giờ/2 tuần.

*Nhận bằng cử nhân quốc tế do Đại học Flinders cấp.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

- Phương thức 1:

 • Tốt nghiệp PTTH.
 • Kiểm tra tiếng Anh đầu vào
 • Phương thức 2: Có bằng IB tổng điểm 26 trở lên.
 1. TUYỂN THẲNG: Đối với học sinh tốt nghiệp THPT và có bằng IELTS 4.5 trở lên.
 • Lịch tuyển sinh: Nhận hồ sơ từ ngày 3/2/2020.
 1. Ưu đãi đặc biệt khi tham gia chương trình liên kết 1,5+2:
 2. Nhận học bổng 20% học phí khi vào học giai đoạn 2 tại úc.
 3. Học bổng 5-10 tuần học tiếng Anh tại Úc trị giá AUD$5000 (không phải thi lại IELTS).
 4. Đảm bảo sinh viên có chỗ thực tập tại ÚC – cơ hội có việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.
 5. Được ở lại Úc 03 năm sau tốt nghiệp.

Khoa ĐTĐB tin tưởng, từ những thành công đã đạt được cùng với những nỗ lực để thay đổi và phát triển không ngừng sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những cơ hội tốt để khởi nghiệp cho tương lai. Thành quả đó đã kết trái tốt đẹp: gần 90% sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi ra trường (Xem thêm "Điểm khác biệt" so với chương trình đại trà trên trang web này).

                                         NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ KHỐI THI ĐẠI HỌC

CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO

 Luật kinh tế

7380107C

Toán,Hóa,Anh; Toán,Lý,Anh

Văn, Sử, Anh; Toán, Văn, Anh

 Ngôn ngữ Anh

7220201C

Toán,Lý,Anh; Toán,Văn Anh

Văn, Sử, Anh; Văn, KHXH, Anh

 Khoa học máy tính

 CNKT công trình xây dựng

7480101C

7510102C

Toán, Lý, Anh; Toán, Hóa, Anh

Toán, Văn, Anh; Toán, Lý, Hóa

 Kinh tế

 Quản trị kinh doanh

 Tài chính – Ngân hàng

 Kế toán

7310101C

7340101C

7340201C

7340301C

Toán, Hóa, Anh

Toán, Lý, Anh

Toán, Văn, Anh

Toán, KHXH, Anh

 Công nghệ sinh học

(Học lý thuyết tại TpHCM, thực hành tại Bình Dương có xe đưa đón miễn phí)

7420201C

Toán, Sinh, Anh

Toán, Hóa, Anh

Toán, Lý, Anh

Toán, Hóa, Sinh

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

- Xét tuyển từ kết quả thi PTTH Quốc gia năm 2020.

- Xét tuyển từ học bạ 3 năm THPT.

- Xét tuyển dựa trên bài thi tú tài quốc tế (Ib): Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 26 điểm trở lên.

- Xét tuyển từ thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2020 các ngành chương trình đại trà đã nộp hồ sơ nhập học vào trường và có nguyện vọng chuyển sang học chương trình CLC.

- Lưu ý: Tiếng Anh nhân hệ số 2 – Ưu tiên tiếng Anh.

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT

Sinh viên nếu muốn học chuyển tiếp và nhận bằng quốc tế của các trường đại học Anh và Úc thì sẽ học 3 năm tại Khoa, sau đó du học 1 năm tại các trường sau:

                                         

                                  ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Khoa ĐTĐB mang lại cho các bạn sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp

và thuận lợi nhất, nổi bật như:

STT

Nội dung

Điểm nổi bật

1

Chương trình đào tạo

Các học phần được thiết kế khoa học trên cơ sở khảo sát yêu cầu nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, và được các trường đại học của Úc và Anh công nhận. 

2

Đội ngũ giảng viên

Các giảng viên đầu ngành có chuyên môn cao, là tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo ở các nước phát triển, được mời từ nhiều trường đại học, các nhà quản trị từ các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

3

Phương pháp đào tạo

Đào tạo theo phương pháp tiên tiến, lấy người học làm trung tâm, chú trọng thực hành, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết tình huống, v.v. Mục đích là để sinh viên năng động, có khả năng thích ứng với môi trường luôn thay đổi của xã hội hiện nay.

4

Môi trường học tập

Năng động, nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Ngoài thời gian học và thảo luận tại lớp, sinh viên còn tự học, tự nghiên cứu và làm việc theo nhóm. Quy mô lớp nhỏ  thuận lợi để sinh viên tương tác với giảng viên, thể hiện quan điểm và phát triển các kỹ năng của mình. Các hoạt động thảo luận tình huống kinh doanh thực tế, giao lưu với doanh nghiệp, tiếp xúc 5với môi trường làm việc của các công ty…sẽ mang l6ại cho sinh viên nhiều cơ hội ứng dụng kiến thức vào môi trường kinh doanh thực tiễn

5

Ngoại ngữ

25 sinh viên/lớp, tiếng Anh được dạy gấp 4 lần chương trình thường, tăng cường đào tạo Anh ngữ chuyên ngành nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có trình độ Anh ngữ bậc 4/6 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ của Việt Nam (chuẩn B2—Châu Âu).

6

Cơ sở vật chất

Phòng học với trang thiết bị hiện đại nằm ở trung tâm TP. HCM (Q.1 & Q.3).

7

Công tác phục vụ sinh viên

Theo phương châm lấy sinh viên làm trung tâm thông qua những hỗ trợ về tư liệu học tập, cố vấn học tập, họp giao ban định kỳ với sinh viên các lớp, giải đáp thắc mắc,…

8

Hoạt động ngoại khóa – Câu lạc bộ

Khoa thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo khoa học, chuyên đề kỹ năng mềm nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, CLB Anh văn ACE, CLB O.Marketing, CLB Kỹ năng mềm Your Club, CLB Kế toán-Tài chính-Ngân hàng (FBA), CLB Luật, CLB khởi nghiệp Gear up, CLB văn hóa nghệ thuật Passion …tạo được nhiều sân chơi thú vị và bổ ích cho sinh viên.

 

GIỚI THIỆU NGÀNH VÀ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

STT

Ngành và chuyên ngành

Vị trí việc làm

1

MARKETING

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế ở các vị trí cụ thể như chuyên viên nghiên cứu thị trường, quảng cáo, tiếp thị, phát triển thương hiệu, quản lý quan hệ khách hàng, PR (quan hệ công chúng) và bán hàng.

2

KINH DOANH QUỐC TẾ

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế có thể đảm nhận các công việc tại các công ty đa quốc gia, công ty xuất nhập khẩu, công ty giao nhận ngoại thương, các ngân hàng trong nước và quốc tế, các văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của các công ty Việt nam ở nước ngoài, các khu công nghiệp và khu chế xuất.

3

TÀI CHÍNH

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, công ty chứng khoán với các vị trí như chuyên viên phân tích tài chính, đầu tư, định giá, môi giới, tư vấn, đầu tư chứng khoán và quản trị tài chính tại các doanh nghiệp.

4

NGÂN HÀNG

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng có thể làm việc tại các ngân hàng trong nước và quốc tế ở các vị trí như chuyên viên huy động vốn, tín dụng, thanh toán, kinh doanh ngoại hối, quản lý đầu tư và giao dịch viên tại các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng.

5

KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán-Kiểm toán có thể làm việc tại các công ty trong nước và quốc tế, các công ty tư vấn kế toán và kiểm toán đa quốc gia, ở các vị trí như nhân viên kế toán, kiểm toán và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra còn có thể làm nhân viên kế toán ở các ngân hàng thương mại.

6

LUẬT KINH TẾ

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể làm việc tại các tổ chức trong nước và quốc tế ở các vị trí như chuyên viên pháp lý tại doanh nghiệp, làm việc tại các cơ quan nhà nước: toà án các cấp, các cơ quan của Quốc hội, viện kiểm sát, các bộ ngành của chính phủ…, làm việc tại các tổ chức nghiên cứu và tư vấn về luật pháp kinh tế.

7

TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại có thể làm việc tại các tổ chức trong nước và quốc tế ở các vị trí như biên phiên dịch thương mại và du lịch, trợ lý giám đốc ở các doanh nghiệp…

8

CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Nông, Lâm, Y – Dược; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ môi trường; nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực sinh học; sinh học thực nghiệm; làm việc tại các cơ quan nghiên cứu của bộ, ngành hoặc địa phương…

9

KINH TẾ

(Kinh tế quốc tế)

Đảm nhận các công việc trợ lý hay chuyên viên hỗ trợ hoạch định, phân tích và tư vấn chính sách trong lĩnh vực thương mại quốc tế, tài chính quốc tế về đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp nước ngoài tại bộ, ban ngành hơặc cơ quan địa phương…

10

CNKT – Công trình xây dựng

Làm việc tại các Doanh nghiệp là các công ty xây dựng trong nước, công ty xây dựng nước ngoài ở Việt Nam, công ty sản xuất vật liệu xây dựng, các chủ đầu tư dự án bất động sản dân dụng và công nghiệp, các tập đoàn xây dựng đa quốc gia…

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí cho các công ty trên như kỹ sư thiết kế, kỹ sư giám sát, kỹ sư thi công, kỹ sư quản lý dự án hoặc nhân viên tư vấn, nhàquản lý xây dựng;…

11

Khoa học máy tính

­ Lập trình viên/ Chuyên viên phát triển phần mềm (Programmer/ Software Developer);

­ Chuyên viên quản trị, vận hành hệ thống (System Administrator);

­ Chuyên viên quản trị mạng, thiết kế mạng (Network Administrator, Network Designer);

­ Chuyên viên quản trị CSDL (DB Administrator);

­ Chuyên viên quản trị hệ thống Web, Thương mại điện tử (Web Administrator);

­ Chuyên viên phân tích hệ thống (System Analyst);

­ Chuyên viên thiết kế và lập trình ứng dụng đồ họa và Game, nhân viên công nghệ thông tin trong lãnh vực quảng cáo/phim …;

­ Chuyên gia huấn luyện CNTT trong doanh nghiệp/ Giảng viên (IT Trainer);

­ Chuyên gia tư vấn, cố vấn CNTT (IT Consultant).

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 

Sinh viên tham gia học tại Khoa ĐTĐB (khóa 2020- 2024) có cơ hội nhận nhiều suất học bổng tổng trị giá 1,1 tỷ đồng/năm.

Khoa luôn sẵn lòng lắng nghe, tư vấn và giải thích, xin vui lòng liên hệ:

Phòng 007, 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 028.3930.9918 – Hotline: 038 210 9000
Email:
sas@ou.edu.vn

                                                       Fanpage: Khoa Đào tạo đặc biệt 
                                                       Website: 
www.ou.edu.vn/dacbiet